/ Blog /

4 TIPS CHĂM SÓC DA TỐI GIẢN KHI ĐI DU LỊCH

27/07/2018

0

5835

Những ngày đi du lịch xa, khám phá vùng đất mới, với việc di chuyển nhiều hoặc  có thể thay đổi đột ngột về thời tiết và nguồn nước, những lúc này da sẽ trở nên nhạy cảm - dễ lên mụn bất cứ lúc nào nếu chúng ta không biết chăm sóc đúng cách. Vậy nên Labore sẽ có vài tips lưu ý cho các nàng tham khảo nha:


TỐI GIẢN HÓA QUY TRÌNH – CHỈ MANG NHỮNG THỨ THỰC SỰ CẦN THIẾT

Bao gồm: chống nắng - làm sạch – cân bằng – dưỡng ẩm- xịt khoáng
(kem chống nắng – tẩy trang + sửa rữa mặt – toner/lotion – kem/dầu dưỡng ẩm)

Nếu sở hữu 1 làn da nhạy cảm, đang có vấn đề hoặc dễ gây mụn, chúng mình hãy ưu tiên các sản phẩm trong quy trình skincare hằng ngày, tránh sử dụng những sản phẩm mới trong những dịp này nhé. Việc tối giản cũng giúp chúng ta thuận tiện trong việc đóng gói và mang theo khi phải di chuyển nhiều. Hơn cả thì sau 1 ngày dài đi chơi mệt mỏi, thì chỉ cần 5-10’ skincare cũng giúp chúng ta bớt lười hơn đúng không nè?


 

Ngoài ra đối với những nàng may mắn sở hữu nền da khỏe hoặc hiểu rõ về tình trạng da của mình, nếu có thể đem và sử dụng đủ quy trình cũng là 1 lợi thế.  Vì đi chơi, tần suất hoạt động ngoài trời của chúng ta nhều hơn bình thường, chịu tác động của nhiều yếu tố nên việc có thêm serum phục hồi hoặc làm diu da, mask sheet cấp ẩm cấp tốc sẽ giúp da phục hồi và thư giãn sau 1 ngày dài vui chơi thoải mái đó.


NẮM RÕ TÍNH CHẤT ĐỊA LÍ VÀ KHÍ HẬU NƠI MÌNH SẼ ĐẾN


Và cho dù đi đâu các nàng đừng quên sau 2-3 tiếng hãy thoa lại kem chống nắng 1 lần nhé.
Hoặc kế hoạch của các nàng lại là biển xanh-nắng vàng- cát trắng cho mùa hè này thì sản phẩm ưu tiên nhất là các loại chống nắng nhé. Sẽ không thừa khi bạn đầu tư các loại chống nắng có chỉ số SPF cao và nhất là có tính waterproof.Vì khi đi chơi, chúng mình thường phải tiếp xúc ánh nắng mặt trời liên tục nhiều giờ liền, và có khi vào những lúc gay gắt nhất (11h-15h),ngoài việc bị sạm đen đi thì da cũng có thể tổn thương rất nhiều nếu không được bảo vệ kĩ, có thêm xịt khoáng hoặc kem làm dịu da sẽ làm da cũng là 1 sự lựa chọn đáng cân nhắc đấy.
Nếu các điểm đến là vùng núi, hoặc khí hậu khô/lạnh, thì chúng mình nên chú trọng vào sản phẩm dưỡng hoặc chống năng mang tính dưỡng ẩm nhiều nhé.
Có vẻ không liên quan nhưng nó hoàn toàn quan trọng đối với việc skincare đấy. 

TRÁNH CÁC SẢN PHẨM DẠNG TREATMENT (AHA/BHA/…)

Những sản phẩm dạng đặc trị như thế này có thể làm da bạn nhạy cảm hơn và dễ gặp vấn đề khi thay đổi môi trường hoặc nguồn nước. Chúng mình tạm ngưng trong thời gian du lịch này nhé.

MANG KÍNH RÂM VÀ SON DƯỠNG CÓ CHỈ SỐ SPF CHỐNG NẮNG


Thật sự quan trọng trong những vậy dụng cần mang theo, vì mắt và môi là 2 vùng da cực kì mỏng và nhạy cảm trên khuôn mặt. Sử dụng kem chống nắng vẫn chưa đủ, muốn bảo vệ vùng da quanh mắt khỏi nhăn nheo, quầng thâm và đỡ tổn thương võng mạc, sẽ rất cần để bạn đầu tư 1 chiếc kính mát có khả năng chống tia UV đấy, ngoài ra nó còn là phụ kiện giúp những shoot hình của chúng mình đẹp và thời trang hơn đúng không nè.


Bình luận