/ Blog /

5 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG QUY TRÌNH DƯỠNG DA MỖI NGÀY

30/08/2018

0

6399

Trong dưỡng da, ngoài việc đầu tư các sản phẩm dưỡng da khác nhau thì các nàng cũng lưu ý nắm chắc 5 nguyên tắc vàng để đảm bảo quy trình dưỡng da luôn hiệu quả và phát huy tác dụng tối đa nhé.

Nguyên tắc 1: Hiểu rõ làn da
Để chọn đúng và dùng đúng sản phẩm, việc đầu tiên chính là phải hiểu rõ làn da của chính bạn. Hiểu được nhu cầu làn da là gì, thiếu gì và cần bổ sung gì để chọn ra sản phẩm phù hợp và phát huy đúng tác dụng. Ví dụ, da khô cần bổ sung các sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm cao, da nhạy cảm nên sử dụng các sản phẩm có thành phần dịu nhẹ, an toàn hay da dầu thì nên sở hữu những sản phẩm có khả năng kiềm dầu, hút sạch bã nhờn. 
Việc không hiểu rõ về làn da dẫn đến chọn sai sản phẩm, không phù hợp không những khiến chúng ta tốn tiền không đúng chỗ mà còn khiến làn da trở nên tồi tệ hơn.


Nguyên tắc 2: Áp dụng Double Cleansing
Phương pháp Double Cleansing (Rửa mặt kép) là phương pháp dưỡng da được rất nhiều chị em áp dụng trong thời gian gần đây bởi khả năng làm sạch da một cách tối ưu, giúp cho quy trình dưỡng da hấp thu hiệu quả hơn bao giờ hết. Double Cleansing bao gồm 2 bước: tẩy trang và rửa mặt. 
Có nhiều người thường nghĩ rằng, không trang điểm thì không cần tẩy trang. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Dù bạn chỉ sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, làn da cũng cần được tẩy trang để loại bỏ lớp kem chống nắng cũng như lớp bụi bẩn, bã nhờn sau suốt ngày dài. Các nàng có thể thoải mái lựa chọn một loại tẩy trang phù hợp cho mình như tẩy trang dạng nước, dạng dầu hay dạng gel. 
Tiếp đến, sau khi đã tẩy trang, để lớp dầu tẩy trang được loại bỏ hoàn toàn, chúng ta cần đến sữa rửa mặt. Hãy chọn một loại sữa rửa mặt có độ pH từ 5 - 6 để đảm bảo da vừa được rửa sạch, độ ẩm vừa được cân bằng, không gây khô căng.


Nguyên tắc 3: Đảm bảo bàn tay luôn sạch
Hãy dưỡng da với bàn tay sạch. Trước khi bắt đầu quy trình dưỡng da và chạm tay lên mặt, hãy rửa tay thật sạch với xà phòng tránh vi khuẩn trên tay tấn công lên làn da. Trong suốt quá trình các bước dưỡng da, tránh không đụng vào điện thoại hay bất kỳ những vật dụng khiến tay dính khuẩn. Nếu tay không sạch thì coi như bao nhiêu sản phẩm dưỡng da apply lên mặt cũng đều trở nên công cốc đấy! 


Nguyên tắc 4: Lỏng trước đặc sau
Nếu sử dụng nhiều bước dưỡng da và băn khoăn không biết sử dụng sản phẩm nào trước, hãy nhớ quy tắc “lỏng trước, đặc sau”. 
Các loại mỹ phẩm có kết cấu càng lỏng thì càng dễ hấp thụ vào da. Do đó, một quy trình dưỡng da đúng chuẩn sẽ tuân theo nguyên tắc Toner – Tinh chất – Kem dưỡng.
Trong trường hợp bạn sử dụng cùng lúc cả hai loại tinh chất trong một quy trình thì bạn cũng nên thoa dạng lỏng trước và dạng đặc sau.


Nguyên tắc 5: Có thời gian cách giữa các bước
Dưỡng da đúng cách nhất định phải giãn cách thời gian giữa các bước. Đối với các sản phẩm dạng lỏng thì sau khi dùng 3 – 4 phút hãy dùng bước tiếp theo. Đối với các sản phẩm dạng đặc như cream thì hãy chờ tầm 10 phút. Việc này sẽ giúp các dưỡng chất thấm đều vào da một cách tối ưu nhất và không bị vón cục.

Bình luận